Danh mục bài viết

Tin liên quan

Tin tức

20190625 045903 435232 Rungtoc.Max 1800X1800
30 Tháng 9

Tóc gãy rụng là một trong những tình trạng mà rất nhiều người gặp phải hiện nay. Chúng làm mái tóc của bạn trở nên xơ xác, không đẹp và không có sức sống. Vậy tại sao tóc lại bị như thế? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân làm tóc gãy rụng  qua bài viết sau đây cùng sakura nhé!

Việc sở hữu được một mái tóc đẹp không phải là chuyện đơn giản, đặc biệt là khi có rất nhiều người chú trọng vào khâu chăm sóc tóc nhưng kết quả mang lại vẫn không khả quang. Tóc vẫn thường xuyên gãy rụng, chẻ ngọn… Vậy nguyên nhân là do đâu? Nguyên nhân có thể là do những điều nhỏ nhặt, những thói quen vô tình mà chúng ta không hề phát hiện ra. Hãy cùng khám phá những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tóc gãy rụng qua những chia sẻ sau.

Gội đầu nhiều lần 

Việc gội đầu thường xuyên tưởng như một chuyện bình thường nhỏ nhặt, nhưng thực tế thì đây là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng tóc gãy rụng. Các bạn không nên gội đầu quá thường xuyên. Tần suất gội đầu tốt nhất tầm 2 lần một tuần, nếu tóc bạn khá dầu bết thì có thể là 3 lần một tuần. Khi gội nên dùng một lượng dầu gội vừa đủ, gội nhẹ nhàng tránh cào, gãi mạnh tay vào tóc và da đầu.

Xả tóc không sạch

Xả tóc không sạch cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng tóc gãy rụng. Cách tốt nhất là bạn nên làm tóc ướt đều trước khi sử dụng dầu gội. Trong lúc gội đầu nên cho một lượng dầu gội vừa đủ không quá nhiều cũng không quá ít. Và ở khâu xả thì nên lưu ý xả tóc thật sạch tránh để dầu gội, dầu xả bám lại trên tóc.

Bôi dầu gội vào phần đuôi tóc 

Bôi dầu gội vào phần đuôi tóc là một trong những sai làm khi gội khiến tóc gãy rụng mà rất nhiều người gặp phải. Thực chất phần cần làm sạch nhất là phần chân tóc và phần da đầu nơi bám nhiều bụi bẩn và dầu. Các bạn nên lưu ý đến khâu nay để việc gội đầu làm sạch tóc của chúng ta trở nên có hiệu quả và không làm tóc bị gãy rụng một cách đáng tiếc nhé!

Dùng đầu móng tay để cào vào da đầu 

Dùng phần móng tay để cào, gãi ngứa vào phần da đầu là một trong những hành động không nên gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe da đầu. Và nó cũng là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng tóc gãy rụng. Thay vì cào gãi bạn hãy dùng phần đầu ngón tay mát xa tạo sự thoải mái cho da đầu. Thao tác mát xa bạn cũng nên áp dụng trong các bước chăm sóc hoặc làm sạch cho tóc.

Gội đầu bằng nước nóng 

Một điều chắc chắn rằng, hiện tại có rất nhiều bạn, vẫn có thói quen sử dụng nước nóng để gội đầu, vì nghĩ nó tốt cho tóc. Nhưng đây là một suy nghĩ sai lầm, không chỉ không tốt mà nó còn gây hại cho tóc. Tóc bạn sẽ trở nên dễ gãy rụng, phần chân tóc thì yếu đi do thường xuyên gội đầu bằng nước nóng. Nhiệt độ nước tốt nhất dùng để gội đầu là nước ấm, và sau khi gội xong bạn nên xả tóc một lần với nước lạnh giúp giữ cho tóc không bị xoăn lại.

Ngoài việc chú ý tránh xa những nguyên nhân gây nên tình trạng tóc gãy rụng. Hôm nay chúng tôi cũng giới thiệu đến các bạn một cách để có mái tóc đẹp đơn giản mà không cần chạm vào, tác động vào tóc thật đó chính là sử dụng các sản phẩm tóc giả. Với các sản phẩm tóc giả bạn sẽ được sở hữu một mái tóc tự nhiên đẹp không thua gì tóc thật, không cần tốn nhiều thời gian tạo kiểu, còn có thể dùng đi dùng lại nhiều lần. Không chỉ vậy các kiểu dáng tóc giả ngày nay rất đa dạng nên bạn có thể dễ dàng tìm thấy được cho mình một sản phẩm phù hợp. 

Bình luận:
Để sau
Alternate Text
Lương Văn Hoàng
0986589xxx đã đăng ký thành công
58 phút trước