Danh mục bài viết

Tin liên quan

Tin tức

2 16377432368271550385927
8 Tháng 8

Rụng tóc là một hiện tượng mà không ai mong muốn vậy nguyên nhân dẫn đến rụng tóc là gì?

Rụng tóc là một hiện tượng mà không ai mong muốn vậy nguyên nhân dẫn đến rung tóc là gì? Mờ các bạn cùng tìm hiểu với tocgiasakura.com nhé!

Mất cân bằng nội tiết tố là một nguyên nhân dẫn đến rụng tóc 

Nội tiết tố estrogen và testosteron là sợi chỉ đỏ của cơ thế. Vậy nên nó ảnh hưởng và quyết định rất nhiều tới sự phát triển của tóc. Đây cũng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng gãy rụng ở tóc.

Thiếu cân bằng dinh dưỡng - nguyên nhân dẫn đến rụng tóc 

Có hơn 95% dưỡng chất nuôi tóc đến từ máu, và vitamin H (Biotin) cùng vitamin B5 (axit pantothenic) là sự góp mặt đặc biệt không thể thiếu góp phần cho sự chắc khỏe của tóc. Vậy nên những ai áp dụng chế độ ăn kiêng giảm cân hoặc người ăn chay/vừa trải qua một trận ốm nặng.. thường xuyên bị rụng tóc.

Dùng thuốc điều trị bệnh - nguyên nhân dẫn đến rụng tóc 

Ngoài việc giúp chữa bệnh cho cơ thể các phần tử của thuốc có thể gây ảnh hưởng lớn tới chu kì tăng trưởng của tóc. Nó sẽ dẫn dến tình trạng rụng tóc vô cùng nghiêm trọng.  Một số thuốc  có ảnh hưởng rụng tóc như : chống đông máu, ức chế miễn dịch, diệt virus hay  thuốc thần kinh,…

Tác động nhiều lên tóc -nguyên nhân dẫn đến rụng tóc 

Các hoạt động như uống, nhuộm, duỗi… là nguyên nhân dẫn đến rụng tóc . Có khoảng 78% đã từng uốn hoặc nhuộm tóc, 15% trong đó thực hiện hầu như mỗi tháng. Và việc này làm gia tăng áp lực cho tóc làm tóc trở nên yêu đi và dễ gãy rụng.

Do căng thẳng, lo lắng nhiều -nguyên nhân dẫn đến rụng tóc 

Căng thẳng kích thích cơ thể tiết teleogen efluvium làm tóc nghỉ ngơi trước thời hạn. Và việc stress kéo dài sẽ làm hệ miễn dịch mất kiểm soát, khiến các tế bạch cầu tấn công vào nang tóc,dẫn đến tình trạng gãy rụng.

Di truyền - nguyên nhân dẫn đến rụng tóc 

Rụng tóc do di truyền chỉ gặp ở nam giới. Có nghĩa nếu cha bị chứng hói đầu thì người con trai sẽ có khả nặng bị di truyền tính trạng đó.  Và  hói đầu thì thuộc tính trạng trội nên nếu có ba bị hói đầu thì sớm hay muộn  người con trai cũng sẽ bị rụng tóc với mức độ khác nhau.

Bệnh về da đầu - nguyên nhân dẫn đến rụng tóc 

Các bệnh như nấm, vảy nến, eczema,… làm da đầu bị viêm và thay đổi cấu trúc của tóc. Nguyên nhân dẫn đến rụng tóc và gây ra hói đầu.

Tuần hoàn máu xấu - nguyên nhân dẫn đến rụng tóc 

Đông y cho rằng máu xấu – tuần hoàn máu kém là một nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng rụng tóc. Và hiện tại theo y học đã chứng minh thì có 95% dưỡng chất tóc hấp thu là ở mạch máu dưới da đầu mang đến

Bệnh tự miễn - nguyên nhân dẫn đến rụng tóc 

Rụng tóc có thể thể là dấu hiệu của bệnh tự miễn lupus. Nguyên nhân là do bởi hệ miễn dịch mất đi khả năng chống lại xâm nhập của tác nhân lạ, gây bệnh.

Chức năng tuyến giáp suy giảm - nguyên nhân dẫn đến rụng tóc 

Khi tuyến giáp không khỏe mạnh thì sự trao đổi chất của cơ thể bị gián đoạn dẫn đến dễ bị rụng tóc.

Hy vọng qua những thông tin mà Sakura vừa cung cấp bạn sẽ có được cho mình những kiến thức riêng để phòng tránh căn bệnh rụng tóc. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề về rụng tóc và cần tư vấn một giải pháp khắc phục nhanh chóng thì đừng ngại liên hệ ngay cho chúng tôi nhé! tocgiasakura.com

Nguồn Sưu Tầm

Bình luận:
Để sau
Alternate Text
Lương Văn Hoàng
0986589xxx đã đăng ký thành công
58 phút trước